Hướng dẫn sửa lỗi windows 8 không nhận DVD (fix dvd drive not shown in windows 8)

This entry is part 1 of 5 in the series CNTT

Many of the users of Windows 8 Beta that is the Consumer Preview are reporting that their DVD drive is not being shown. I too had this problem. I could install Windows 8 CP, could boot from DVD but after install of Windows 8 CP, the drive is not shown when a disc is put.

Some of them also reported that if you boot with Windows 8 bootable DVD in drive and ignore the boot from DVD message, then the DVD drive is shown, but for other discs its not. Anyway a Solution , A registry patch has been provided by Microsoft Employee Atishay. And it solves the problem.

1. Run Command prompt in Admin mode. For this type cmd in metro UI & press ctrl+shift+enter  to get the cmd Window.

OR in Desktop , just move the cursor to bottom left and right click to get access to various Systemmanagement tools and from their choose Command Prompt (Admin)

2. In the Command Prompt Window just type & enter

reg.exe add "HKLMSystemCurrentControlSetServicesatapiController0" /f /v EnumDevice1 /t REG_DWORD /d 0x00000001

And reboot. Now insert a disc to test.The drive will be shown.

Tạo đĩa ảo trong Windows XP mà không cần phần mềm

This entry is part 3 of 5 in the series CNTT

Bạn thường xuyên sử dụng một thư mục nào đó nhưng nó lại nằm sâu trong một số thư mục mẹ khác, cho nên mỗi khi truy cập bạn lại phải trải qua nhiều bước rất mất thời gian.

Làm thế nào để giải quyết khó khăn này: tạo một shortcut cho thư mục trên Destop ư (nghe ra cũng có lý, nhưng quả thật không mấy khả quan khi số lượng Shortcut này tăng lên quá nhiều khi bạn Setup chương trình vào máy), bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một phương pháp khác "thú vị và chuyên nghiệp" hơn đó là tạo một ổ đĩa ảo liên kết ánh xạ đến thư mục của bạn...

Cách thực hiện như sau:... Read More

Cách chặn người lạ mời vào nhóm facebook

This entry is part 4 of 5 in the series CNTT

Công cụ của người Việt giúp bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi các trang web giả mạo, lừa đảo. Chặn hiển thị 'đã xem' và 'đang trả lời...' trong trò chuyện.

 Facebook Protector - extension Made in VietNam

 Sau khi cài đặt thành công, add-on sẽ nằm ở góc phải trình duyệt

Cách duy nhất là bạn phải lần lượt out từng group một hay "tàn bạo" hơn là hủy kết bạn với tài khoản bạn bè đã thêm mình vào group đó để tránh phiền phức sau này.

Giờ đây, vấn đề này được giải quyết vô cùng đơn giản với Facebook Protector - công cụ (add-on) dành cho các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Yandex…, được cung cấp miễn phí tại đây https://goo.gl/2eDBAC

Công cụ này giúp:

Giữ tài khoản Facebook của bạn an toàn khỏi những trang web lừa đảo, chứa mã độc.

Ngoài ra, Facebook Protector còn có những tính năng bổ sung:

+ Chặn thêm vào nhóm linh tinh.

+ Chặn hiển thị "đã xem" trong trò chuyện.

+ Chặn hiển thị "đang trả lời..." trong trò chuyện.

Add-on này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa nạn lừa đảo trên Facebook mà còn giúp bạn không bị mời vào nhóm một cách vô tội vạ trên Facebook.

Xem Video

Facebook Protector - Chrome ExtensionKiểm tra lần cuối để chuẩn bị cập nhật phiên bản tiếp theo cho Facebook Protector.Nhớ nhấn vào nút HD trước khi xem video! ;)> đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé! <3#FacebookProtector | #J2TeaM | #Juno_okyo | #Neo

Posted by Juno_okyo on 8 Tháng 1 2016

 

Hướng dẫn tạo nhóm danh bạ liên hệ trong Gmail

This entry is part 5 of 5 in the series CNTT

Nếu công việc của bạn sử dụng email gmail để trao đổi thông tin thì thường hay gặp trường hợp 1 email sẽ phải tới tới 1 nhóm email nhất định gồm tập hợp những email. Nếu làm thủ công thì bạn đánh từng email 1 và gửi. Tuy nhiên nếu gửi nhiều lần thì rất mất thời gian. Khi đó bạn chỉ cần tạo 1 group liên hệ và mỗi lần gửi email gõ Group đó ra là xong. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Mời xem Video hướng dẫn, giọng thật của mình chưa qua remix